Nguồn gốc của tết Trung Thu

Ngay từ thời xa xưa , thời người trung hoa cổ đại đã có xuất hiện từ thời Xuân -Thu . Nó bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước , mừng ngày thu hoạch lúa và để người nông dân nghỉ ngơi ăn mừng .

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung thu 15/8 âm lịch - Thời Đại

Ở Việt Nam xưa theo tục lệ , cứ trung thu đến nhà vua sẽ cho tổ chức lễ hội treo đèn mở tiệc ăn uống linh đình . Chiếc đèn lồng là biểu tượng không thể thiếu của tết trung thu . Đèn lồng treo trước cửa nhà tượng trưng cho may mắn , bình an . Một số nơi thì sẽ thả đèn hoa đăng trôi sông .

Tết Trung thu, ghé 'phố đèn lồng' giữa Sài Gòn tìm chút kí ức tuổi thơ |  Việt Nam Mới

Tết trung thu sẽ rơi vào ngày rằm tháng 8 , chính vì vậy người dân sẽ đổ ra đường đêm trung thu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của trăng rằm . Ánh trăng biểu hiện của sự sum vầy sum họp gia đình .

Phá cỗ đêm trăng cũng là một nghi lễ không thể thiếu . Bánh kẹo hoa quả linh đinh , chắc chắc các em bé sẽ rất thích điều đó . Mâm cỗ cũng chính là sự mong ước cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong gia đình.

Địa chỉ nhận cắt tỉa và bày mâm cỗ Trung thu ở Hà Nội

Tết trung thu đúng là 1 ngày lễ cổ truyền lâu đời vô cùng đặc biệt ở Việt Nam nói chung và 1 số nước châu Á nói riêng . Hi vọng với những chia sẻ này của Goofoo sẽ giúp mọi người hiểu thêm về ngày tết trung thu đoàn viên nhé .

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart