Những thực phẩm giúp giảm stress hiệu quả ( phần 1)

Xã hội hiện nay con người ta thường hay phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ công việc , gia đình , học hành , thi cử nỗi lo cơm áo gạo tiền … stress mệt mỏi căng thẳng từ đó mà hình thành , ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe con người . Nếu để kéo dài sẽ sinh ra trầm cảm . Vậy làm thế nào để có thể giảm bớt stress mỗi khi căng thẳng ? Mỗi khi căng thẳng bạn chỉ cần ăn những món sau đây đảm bảo sẽ khiến tâm lí bạn trở nên dễ chịu .

1 . Socola

Socola sẽ giúp giải phóng dopamine làm nâng cao tinh thần giải tỏa căng thẳng . Khi căng thẳng bạn hãy ăn một miếng socola và sẽ cảm thấy tác dụng ngay sau đó . Dopamine chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn chủ động kiểm soát não bộ mình . Nếu không có dopamine sẽ dễ gây ra các bệnh như Parkinson , run tay chân , chậm chạp.

Kẹo Socola đen đắng 85% cacao ít đường, giảm cân, ngăn ngừa bệnh Figo  100gram - Dark Chocolate Deep Love | Lazada.vn
Socola

2. Chuối

Thật bất ngờ phải không bạn , một loại hoa quả giúp giảm stress hiệu quả . Trong chuối có rất nhiều magie giúp hỗ trợ cho các vấn đề thần kinh rối loạn tâm lý . Magie sẽ giúp bạn giảm lo lắng có giấc ngủ ngon .

11 lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng của chuối | Vinmec

3. Kem

Đấy chính là 1 trong những thực phẩm tốt nhất có tác dụng giảm stress căng thẳng , bời vì kem sẽ giải phóng hóc môn hạnh phúc giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái dễ chịu .

Goofoo Gelato - Xã Đàn ở Quận Đống Đa, Hà Nội | Foody.vn
Kem dừa

4 . Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E và phenylalanine giúp giảm sự căng thẳng trong cơ thể diễn ra . Ngoài ra hạnh nhân còn có magie và kẽm hỗ trợ cho giảm căng thẳng .

Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân | Vinmec
Hạnh nhân

Hi vọng những chia sẻ trên của Goofoo sẽ giúp bạn có thể giảm stress mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống nhé !

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart