Quá trình hình thành của ngành sản xuất kem thế giới

Những ngày hè oi ả nóng bức còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi những ly kem mát lạnh sảng khoái dài lâu . Có bao giờ bạn thắc mắc kem có từ bao giờ , kem đến từ đâu không ? Hôm nay Goofoo sẽ giải đáp thắc mắt cho bạn nhé .

Kem Bơ Thơm Mát Dành Cho Ngày Hè

Từ xa xưa thời kỳ để quốc Ba Tư , con người đã biết cách đổ nước ép lên những bát tuyết lạnh để ăn . Đến khoảng 400 năm TCN người Ba Tư cũng đá phát minh ra cách ướp lạnh bảo quản đồ ăn được lâu . Băng tuyết được trộn với trái cây và nhiều hương vị để tạo thành kem .

Đến bây giờ cũng không biết chính xác ai là người phát minh ra kem . Nhưng để nói về chiếc máy làm kem đầu tiên thì đó chính là ở Trung quốc .

Kem cuộn Thái Lan: 3 Cách làm hấp dẫn mà không cần máy

Năm 1870 ngành công nghiệp kem đã có bước tiến lớn do Carl von Linde đã phát triển thành công công nghiệp điện lạnh . Sự phát triển của tủ lạnh cùng các công nghệ hơi nước mô tơ điện và hệ thống điện đã góp phần tạo điều kiện lớn cho việc sản xuất vận chuyển lưu trữ kem được thuận tiện

Năm 1888 đầu bếp Marshall đã xuất bản sách dạy nấu ăn của bà trong đó có món kem ốc quế .

Năm 1930 kem được bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa , siêu thị . Cho đến bây giờ có thể nói kem chính là món ăn không thể thiếu của mọi người . Đâu đâu bạn cũng có thể kiếm cho mình những ly kem , những chiếc kem mát lạnh . Hi vọng với những chia sẻ trên của Goofoo sẽ giúp cho bạn hiểu thêm được phần nào sự phát triển của kem .

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart