Ăn kem mùa đông – Thu vui đặc biệt của giới trẻ

Thú vui ăn kem mùa đông

Ngoài những món ăn nóng, ấp áp thì ăn kem vào mùa đông cũng là thú vui ẩm thực được giới trẻ yêu thích, nhất là Hà Nội những ngày đông.  

Nếu như nhiều người không ăn kem vào mùa đông vì sợ lạnh, thì hiện nay kem lại là thú ẩm thực được giới trẻ yêu thích.

Mùa đông, thích cái cảm giác ấm áp mỗi lần rúc trong chăn ngủ nướng được mẹ gọi dậy. Yêu cái lạnh se se của khí trời khi chuyển tiết. Và đặc biệt, tôi yêu kem lạnh mùa đông.

Những ngày trời lạnh cùng đám bạn lao nhao xuống phố, tìm đến cửa hàng kem. Ăn kem vào mùa lạnh để càng cảm nhận rõ nét hơn sự lạnh lẽo. Có người nói, khi ăn kem lạnh mùa Đông sẽ không còn cảm thấy lạnh nữa bởi cái lạnh đã được nhân lên gấp bội. Không biết có phải thật vậy không?

Trời lạnh, cây kem lạnh cầm trong tay đang tan chảy dần, rồi thì tay cũng trở nên lạnh hơn. Cảm giác lạnh khẽ lướt qua làn môi, đến bên đầu lưỡi và lan dần trong cổ họng, xuống dạ dày. Ăn kem xong, cả người đều trở nên lạnh giá nhưng cảm giác lúc ấy lại thích đến lạ thường.

Vì vậy mà, vẫn có cái gì đó khiến người ta không thể không ăn kem vào mùa đông được. Đó có thể là một thói quen, một sở thích, một điều gì đó đã trở thành quy luật của cuộc sống. Đôi khi có những điều ta muốn thay đổi cũng không thể nào thay đổi được”.

khi những cơn gió lạnh rít vào tận da thịt thì nhiều người lại thích được thưởng thức những miếng kem lạnh, để cảm nhận được sự lạnh lẽo tê buốt vào tận các tế bào của cơ thể. Không bàn, không ghế, họ vừa ăn kem vừa đứng co ro dưới cái lạnh nhưng gương mặt vẫn hiện lên sự thích thú.

Đó chính là cảm giác tê tê, buốt buốt nơi đầu lưỡi nhưng cũng chính là lúc ta cảm nhận được vị ngon của từng que kem. Bởi mùa hè ta chưa kịp cảm nhận được hương vị của kem thì đã tan chảy hết.

ăn kem mùa đông

Ăn kem mùa đông giúp cơ thể… giữ ấm

Kem chứa nhiều bơ sữa cũng chứa một lượng lớn omega-3. Nếu bạn ăn một vài ly kem trong một ngày sẽ giúp hình thành những mô mỡ. Điều này rất tốt cho việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Ngoài ra, vitamin D có trong những cây kem cũng giúp ích cho việc hấp thu canxi nữa nhé!

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, kem làm mọi người cảm thấy vui vẻ hơn hơn. Kem sẽ “cứu” bạn bất cứ khi nào bạn cần nó. Đảm bảo bạn sẽ không thể tiếp tục khóc sau khi ăn kem!

Tất cả sự hấp dẫn này cũng chính là lý do người Hà Nội ăn kem “bất chấp” thời tiết. Trời càng rét, cảm giác phiêu do cây kem lạnh mang đến càng mạnh mẽ. 

Một số bạn trẻ đã thử ăn kem trong những ngày đầu đông, bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng “người ấy” thử cảm giác “lạ” này.