Sự khác biệt giữa kem Pháp và kem Ý

Nhắc đến các nhãn hiệu kem nổi tiếng trên thế giới không ai là không biết đến 2 thương hiệu nổi tiếng bật nhất thế giới đó chính là kem của Pháp và Ý . Chắc hẳn nhiều bạn cũng thắc mắc chúng khác nhau như thế nào . Goofoo Gelato sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé !

Cuối thế kỉ 19 , khi kỹ thuật làm kem phát triển vượt bậc . Nổi lên trong đó chính là 2 cường quốc Pháp và Ý . Cả thế giới đều phải công nhận sự xuất sắc của kem Pháp và Ý so với các quốc gia khác .

kem món ăn được yêu thích

Kem Pháp – Biểu tượng của tình yêu

Tại Việt Nam kem Pháp không quá phổ biến nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng biệt của nó . Người Paris yêu kem nên mỗi cây kem ra đời đều là sản phẩm hoàn hảo của người thợ làm kem. Tình yêu của người Pháp với kem cũng như dành cho rượu vang hoa hồng .

Kem Pháp được chế biến rất tỉ mỉ cũng như đa dạng về hương vị . Kem Pháp có thành phần tự nhiên, không dùng các chất tạo ngọt. Khi ăn kem vani, bạn sẽ thấy những hạt bụi vani vẫn còn vương trên kem. Một cây kem rum nho giữ nguyên hương rượu rum đến mức đứng cạnh cũng có thể ngửi được hương thơm nó tỏa ra .

check in tiệm kem pháp

Hương vị nguyên bản và cả không gian thưởng thức đã cùng cộng hưởng để tạo nên thương hiệu kem Pháp nổi tiếng khắp thế giới

Kem Ý Gelato nồng cháy

Đất nước nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời đã mang đến cho thế giới nhiều món ăn hấp dẫn như pasta, pizza… Đương nhiên không thể thiếu kem Ý thương hiệu kem nổi tiếng nhất thế giới . Từ khi mẻ Gelato đầu tiên ra đời đến nay chúng đã chinh phục bao con tim yêu kem trên khắp thế giới.

gelato kết hợp nhiều topping

Nếu như kem Pháp hấp dẫn bởi hương vị nguyên bản thì Gelato quyến rũ bởi vị béo nhưng không ngậy. Thành phần chính của gelato là sữa nguyên chất hoặc sữa tách béo , chất béo chỉ chiếm khoảng 5 – 7%.

Hơn nữa để làm ra kem Gelato đạt yêu cầu đòi hỏi người thợ phải thật khéo léo trong quá trình đánh kem , đánh làm sao cho chúng đặc sệt đều lại . Việc đánh kem giúp tạo ra những ô khí “kết nối” các thành phần lại với nhau. Lượng khí trong kem càng nhiều thì kem càng xốp đặc. Gelato có hàm lượng khí trong khoảng 25 – 30%, thấp hơn gần như phân nửa so với kem thông thường. Thay vì đặc như kem viên,chính vì thế nên kem Gelato rất mềm mịn .

Nếu bạn là fan của kem Ý thì ngay lập tức đến ngay chuỗi hệ thống cửa hàng của Goofoo để thương thức nhé . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm kem Ý tại đây