Tư vấn mở cửa hàng kem thành công, hiệu quả lâu dài

Bạn đang có dự định mở quán kem nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang trăn trở về việc mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Bài viết sau của Goofoo Gelato sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm mở quán kem để thành công.

1. Chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Để bắt đầu việc mở một quán kem tươi, điều đầu tiên mà bạn cần xác định là hình thức kinh doanh phù hợp. Lựa chọn được đúng hình thức kinh doanh sẽ giúp cửa hàng dễ dàng thành công và phát triển lâu dài trong tương lai.

Hình thức nhượng quyền thương hiệu: 

Bạn cần chọn các thương hiệu nổi tiếng, có thị phần lớn, chất lượng đảm bảo và đã có thành công nhất định trên thị trường. Việc mua lại thương hiệu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế về việc chủ động nguồn hàng, menu hay thiết kế cửa hàng. Dù mất một khoản phí nhượng quyền trả trước nhưng bù lại, bạn sẽ được hướng dẫn về quá trình kinh doanh, quản lý cũng như cách thức vận hành của mô hình đó. 

Hình thức tự mở thương hiệu riêng:

Bạn hoàn toàn được tự do về quản lý tài chính, lựa chọn nguồn nguyên liệu, thiết kế menu hay trang trí cửa hàng theo sở thích. Thế nhưng, đây lại là một thách thức không nhỏ khi bạn phải tự mình lên kế hoạch cho toàn bộ mô hình kinh doanh, kiểm soát quy trình quản lý và chịu nhiều rủi ro hơn.

tư vấn mở quán kem

2. Nghiên cứu đối thủ, khách hàng tiềm năng và lập kế hoạnh

Trước khi tiến hành quảng cáo thương hiệu của mình, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về khách hàng tiềm năng. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, sở thích, thói quen mua hàng và khả năng thu nhập của họ, … bạn mới nên lên menu, thiết kế quán và cân nhắc giá thành để phù hợp với đối tượng mà mình muốn hướng tới.

Đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ là các quán kem tươi trong khu vực, mà đó còn là các thương hiệu lớn cùng ngành. Để thành công trong kinh doanh, bạn cần nghiên cứu các đối thủ của mình thông qua nhiều khía cạnh như: số lượng khách hàng, chi tiết menu, giá thành sản phẩm, phong cách phục vụ, cách bày trí… Nếu làm tốt bước này, khả năng thành công cho quán kem tươi của bạn đã là 30%.

3. Mở quán kem cần bao nhiêu vốn?

Bạn hoàn toàn có thể mở một quán kem tươi chỉnh chu, đẹp mắt với số vốn từ 50 – 100 triệu đồng. Với những ai muốn kinh doanh kem tươi theo hình thức vỉa hè hay bán kem cùng mô hình bánh, đồ uống thì chi phí cho phần kem tươi chỉ khoảng 15 – 20. Bên cạnh phí hoàn thiện các thủ tục kinh doanh, các chi phí còn lại để vận hành một quán kem tươi bao gồm phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, nguyên liệu, vật dụng và ngân sách lương cho nhân viên.

Ngoài các đầu mục trên, bạn cũng cần phải có khoảng phí dự phòng nhất định vì sẽ mất ít nhất 2-3 tháng kinh doanh mới có thể hoàn vốn. Nếu bạn chọn mở cửa hàng kem nhượng quyền, chi phí đầu tư và lợi nhuận sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu mà bạn hợp tác. Thông thường, đối với các thương hiệu lớn, bạn sẽ phải bỏ ra từ 200 – 500 triệu để mua bản quyền. Bù lại, bạn có thể thu được lợi nhuận “khủng”, thậm chí gấp đôi số vốn đầu tư ban đầu. Một số nhãn hiệu nhượng quyền cũng yêu cầu về thiết kế không gian, biển hiệu, nội thất giống với phong cách đặc trưng của họ. Các chi phí này cũng sẽ đắt hơn so với việc bạn tự đầu tư thương hiệu của riêng mình. Vì thế, nếu muốn kinh doanh một cửa hàng kem tươi nhượng quyền, bạn cần có số vốn từ 350 – 500 triệu.

4. Học hỏi, nâng cao tay nghề làm kem

Để phát triển mô hình kinh doanh kem tươi, bạn nên tham gia vào các khóa học để nâng cao tay nghề và cải thiện kỹ năng làm kem. Bên cạnh đó, việc nhanh chóng cập nhật xu hướng làm kem mới, bổ sung nguyên liệu từ các nguồn trong và ngoài nước cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Người làm kinh doanh cũng cần chủ động học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng phát triển hệ thống tương tự, hoặc tìm hiểu các mô hình kinh doanh thành công cùng ngành. Đây là yếu tố quan trọng có thể giúp bạn tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp cũng như duy trì kinh doanh trong thời gian dài.

tư vấn mở cửa hàng kem

5. Hợp tác cùng Goofoo Gelato

Với hình thức bạn tự mở cửa hàng, Goofoo Gelato cung cấp đầy đủ các vị kem đa dạng, từ hoa quả tươi với chất lượng tuyệt hảo, đánh bại mọi đối thủ cùng ngành. Goofoo sẽ mở các lớp đào tạo làm các món từ kem miễn phí, cung cấp tài liệu, video hướng dẫn cụ thể. Cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Với hình thức nhượng quyền thương hiệu Goofoo Gelato: Bạn sẽ mở cửa hàng lấy tên thương hiệu để kinh doanh. Với chi phí đầu tư và hoàn thiện cửa hàng chỉ từ 250 – 300 triệu. Từ năm 2021 Goofoo không thu phia nhượng quyền. Goofoo sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức để làm chủ cửa hàng đạt thành công nhất.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh mở quán của mình. Nếu muốn nâng cao tay nghề làm kem tươi và chuẩn bị một menu hấp dẫn để phát triển kinh doanh, bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Hotline: 0989.429.987 – 0981.660.616 – 0965.459.860