Kem cân – Kem ký Goofoo có gì đặc biệt

Vốn là món quà giải khát xa xỉ một thời, ngày nay kem là món đồ ăn giải khát phổ biến với giá thành “học sinh” với nhiều cách đóng gói và biến tấu độc lạ khác nhau.

Cái nắng đầu hè chẳng chói chang nhưng cũng đủ oi bức để con người trở nên nóng nảy. Những lúc thế này ta lại thèm món đồ ăn man mát, ngọt ngọt, thanh thanh của cây kem lạnh. Cứ mỗi độ nắng lên là “bao tử” chỉ thèm mỗi cây kem là dịu ngay tính nóng nảy.

Kem cân – kem ký có từ đâu

Hãy cùng chúng tôi bước qua cánh cửa thời gian, quay ngược về miền ký ức trở lại tuổi thơ tươi đẹp để cảm nhận hương vị kem ngày xưa ấy và kem bây giờ khác nhau như thế nào. Người Hà Nội gọi “Crème” nhập từ tiếng Pháp là Kem, còn người Sài Gòn xưa gọi là “Cà lem”. Cách gọi này một phần minh chứng rõ ràng kem Hà Nội và kem Sài Gòn đều do văn hóa Pháp xâm nhập vào. Trước đây, kem được xếp vào thứ giải khát đặc biệt bởi chỉ có ở những thành phố lớn mới tìm mua được. Ở nông thôn, đố ai tìm được hàng kem chứ đừng nói đến nhìn thấy mấy chú bóp còi tí toe tí toe đi bán khắp ngõ ngách. Chỉ mấy chục năm trước thôi, kem như một thứ giải khát xa xỉ mà mấy đứa trẻ con Hà Nội như tôi không phải ai cũng muốn là có để ăn. Ấy thế mà không hiểu sao, ký ức về kem tôi nhớ nhiều vô kể, nó giống như những trang giấy của tuổi thơ mà hằn in trong tâm trí để sau này, cho dù có đi đâu, tôi vẫn nhớ vị Hà Nội – vị kem. Hẳn ai cũng biết về món kem với đủ hương vị lấp lánh màu sắc xanh đỏ tím vàng. Kem này khi bán được thái thành từng lát đặt trên đĩa, sau có rắc thêm lạc hoặc rưới siro. Nếu khách hàng có nhu cầu mua về được bán theo cân lên để bán theo trọng lượng. Có lẽ vì thế cái tên kem cân hay kem ký ra đời từ đó. Cái tên kem cân, kem ký nó cứ giản dị, mộc mạc, gần gũi. Trước đây nó là một món giải khát làm mưa làm gió mà cho đến tận bây giờ vẫn còn nhưng không đủ vượt qua các loại kem hiện đại.

Kem cân – kem ký tại Goofoo Gelato

Kem hộp là dòng kem được chiết đóng thành các loại hộp to nhỏ khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đa dạng các dòng hộp: 4 lít, 1 lít, 500ml, 110ml, kem que.  Với dòng hộp kem Goofoo dòng 1 lít có cân nặng khoảng 750gram. Mở hộp ra ta nghe thấy cái hương vị nhè nhẹ chứ không sặc sụa mùi hương như mấy loại kem khác. Kem được làm từ trái cây tự nhiên chứ không phải dùng hương liệu nên màu sắc nhạt nhòa và nghe mùi nhẹ hơn thật. Dòng kem khác biệt có mứt ( vị dâu tây, vị chanh leo) Nếm thử hộp kem dâu, vị ngọt ngọt thanh thanh hòa quyện với mứt dẻo dẻo trong kem, chưa kịp xúc đến thìa thứ hai mà đã như có một luồng gió mát mát đi khắp cơ thể, làm con người khoan khoái hơn hẳn. Không chỉ vậy, kem Goofoo được lòng tôi nhất vì chất kem mềm mịn, không bị dăm đá. Điều đặc biệt mà tôi phát hiện ra là dòng kem có mứt này ít hãng nào làm được. Mứt dẻo mịn chứ không bị đông đá. Theo tôi được biết, các nguyên liệu đều được hãng này tập trung nhập từ các vùng nông sản sạch của Việt Nam như dâu tây Mộc Châu, chanh leo Đà Lạt, sầu riêng Đắk Lắk… Trong những ngày nắng nóng như thế này, chẳng cần phải bước chân ra đường cũng có thể có kem ăn ngon lành tại nhà thông qua cơ chế đặt giao hàng. Tóm lại, dù có là kem của ký ức hay là kem hiện đại thì sự mát lành trong cơ thể luôn được chúng tạo ra một cách nào đó thật kỳ diệu. Thế nên, kem Ý là món nhất định mọi người nên bổ sung vào danh sách thức uống giải khát của mình.