Mô hình kinh doanh quán kem tự chọn

Kem không chỉ là món ăn vặt hạ nhiệt vào mùa nóng, nó còn là món ăn khó thể thiếu đối với nhiều người mỗi khi muốn tìm thứ gì mát lạnh để nhâm nhi. Với phân khúc khách hàng rộng phù hợp với mọi lứa tuổi như trên thì đây chắc chắn là một thị trường kinh doanh màu mỡ cho ai biết nắm bắt cơ hội. Cũng chính vì thế, kinh doanh quán kem tự chọn là cứu cánh cho ai đang muốn đầu tư vào mô hình này.

Hiện nay, trên thị trường F&B, kem vẫn là một mảnh đất rộng và màu mỡ. Hiện tại trên thị trường rất đa dạng các loại kem, màu sắc, hình thức đóng gói với nhiều giá thành khác nhau.

Kem cân, kem ký

Kem Goofoo Gelato – Là nhà máy sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn ISO, chất lượng kem hàng đầu. Hãng kem sử dụng nguồn nguyên liệu hoa quả bản địa, cũng như công thức pha chế mang đậm phong cách Việt, phù hợp với vị của người Việt, giá cả hợp lý và là được lựa chọn nhiều nhất từ người dùng.

1. Kinh Doanh Kem Tự Chọn Đem Lại Điều Gì?

Kem tự chọn là hình thức khách hàng được thỏa thích chọn lựa món kem, các loại topping đi kèm, có thể chọn theo viên và combo hoặc mang đi cân khối lượng. Bạn có thể khai thác theo hình thức buffet kem để thu hút khách. Khách hàng được chủ động trong việc chọn hương vị kem và chi trả cho phần kem mình thưởng thức một cách dễ dàng.

kem tự chọn

Như đã phân tích ở phần trên, chúng ta nhận ra rằng hiện nay thị trường kem còn bỏ ngõ rất nhiều, khách hàng nhiều nhưng nguồn cung hạn chế. Trong menu nhiều quán giải khát, kem chỉ là một phần rất nhỏ, hương vị kem cũng không đặc sắc để níu kéo người ăn. Chính vì điều đó, việc mở ra một quán chuyên phục vụ kem với nhiều loại hương vị khác nhau chắc chắn sẽ là nơi tụ hội nhiêu tín đồ mê kem, những bạn trẻ muốn tìm nơi tụ tập, trao đổi và cũng là nơi phụ huynh đem trẻ đến mỗi cuối tuần.

2. Chi Phí Cần Bỏ Ra?

Chi phí cần thiết để quán kem nhỏ đi vào hoạt động ít nhất giao động từ 80 – 100 triệu đồng, gồm: tiền thuê mặt bằng, chi phí điện nước – do sử dụng máy giữ lạnh nên sẽ rất tốn điện, chi phí nhân công trong 3 tháng đầu, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nội thất, chi phí quảng cáo,… Bạn cần phải xem xét lại phần chi phí cần bỏ ra trước khi tiếp tục hoàn thiện giấc mơ kinh doanh của mình.

3. Nguyên Liệu Như Thế Nào?

Nguyên liệu có thể liên hệ các công ty chuyên cung cấp nguyên liệu làm kem, công cụ làm kem. Số lượng nhập hàng có thể tùy theo doanh thu của tuần 1 – 2 để nhận định. Không nên trữ hàng quá nhiều, chỉ nên đáp ứng 3 – 4 ngày cho một lần nhập hàng. Nếu muốn chủ động về nguồn kem, việc tự sản xuất kem để bán là việc nên tham khảo.

kem tự chọn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguyên liệu làm kem khác nhau, để đảm bảo sự an toàn, vệ sinh thực phẩm, bạn nên tham khảo  để nắm bắt rõ những thông tin cần thiết để phân biệt và lựa chọn nguồn kem đảm bảo chất lượng, uy tín. 

4. Cơ Hội Phát Triển Trong Tương Lai Gần Và Xa?

Với khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam, món kem có thể bán quanh năm, riêng mùa mưa có thể doanh thu giảm so với các tháng mùa nắng nhưng vẫn có thể đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh. Bạn nên tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để giữ chân khách hàng thân thiết và tìm thêm những khách hàng mới ủng hộ cho quán.