Cách làm sữa chua trân châu

Năm ngoái sự xuất hiện của chuỗi các tiệm trà chanh , gây sốt trong cộng đồng , thì đến năm nay một trào lưu mới xuất hiện đó chính là sữa chua trân châu Hạ Long . Cửa hàng đầu tiên của hệ thống này chính tại thành phố biển xinh đẹp Hạ Long . Từ đó dần dần đã phát triển hệ thống ra Hà Nội dần dần ra các tỉnh thành khác . Hôm nay Goofoo sẽ bày cho bạn cách làm món sữa chua trân châu này nhé .

sữa chua trân châu

Cách làm :

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị : 500ml sữa tươi không đường, 2/3 hộp sữa đặc có đường, 100g đường trắng, 1 hộp sữa chua ( sử dụng sữa chua không lạnh nhé bạn ). Chuẩn bị thêm lọ thủy tinh nhỏ để đựng sản phẩm .

Đun sôi nước lên cho đường trắng vào khuấy đều cho tan. Sau đó đổ sữa đặc có đường vào và khuấy đều theo một chiều. Đổ thêm 500ml sữa tươi không đường vào khuấy và đun nhỏ lửa .

Đến khoảng 70 độ C, cho hộp sữa chua vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng già và đều lưu ý không để bị sôi . Đổ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh dùng nilon đậy kín để lên men sữa .

Đun sôi một nồi nước để nguội khoảng 5 phút . Đặt các lọ thủy tinh đựng sữa vào nồi nước sao cho nước ngập khoảng 2/3. Đóng nắp nồi lại , dùng khăn che kín nồi và để vào vị trí kín trong khoảng 4-6 giờ.

Lấy các lọ sữa chua ra cho vào ngăn đá để cứng lại .

sữa chua trân châu

Cách làm trân châu

Nguyên liệu 500g bột năng, 200g cùi dừa tươi và đường trắng. Cùi dừa nạo vỏ rửa sạch rồi cắt nhỏ

Trộn bột năng, cùi dừa và chút đường đảo đều. Đổ từ từ nước ấm nóng rồi nhào bột năng thành viên nhỏ.

Đun sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 5-7 phút .

Trân châu

Trân châu khi thả vào nước lạnh sẽ nhanh chóng săn lại, trong veo đẹp mắt. Khi thấy trân châu nguội thì bạn vớt ra để ráo nước.

Sau khi hoàn thành trân châu và sữa chua thì chúng ta có thể trộn vào ăn với nhau rồi 😀 Hi vọng với những chia sẻ trên của Goofoo sẽ giúp bạn được thưởng thức món sữa chua trân châu ngon đúng khẩu vị mình nhé

Trả lời