Kem Hồng Trà Trân Châu

 Kem được làm từ búp trà non của cây trà Shan tuyết, được hái thủ công và chế biến theo phương pháp tự nhiên cho ra vị kem hồng trà tự nhiên. Kem kết hợp những hạt trân châu dẻo cự kì thơm ngon.

Hồng trà Thái Nguyên và những câu chuyện thú vị

  • Trà xanh chắc bạn đã nghe quen tai rồi. Vậy còn hồng trà thì sao?
  • Hồng trà làm từ lá trà, được tạo ra bằng quá trình lên men, oxy hóa 100% những búp chè xanh tươi và non để hô biến màu sắc lá trà từ xanh lục sang màu sậm hơn.

Cái tên hồng trà xuất phát từ Trung Quốc, có nghĩa là “nước trà đỏ”. Họ gọi hồng trà theo tên màu trà khi đã pha thành nước. Tuy nhiên, ở các nước phương tây, người ta lại gọi hồng trà là trà đen. Cái tên này bắt nguồn từ việc lá trà sau khi sao xong có màu đen. Vậy nên, gọi hồng trà bằng cái tên nào cũng đúng.

Quy trình sản xuất 

Hồng trà có quy trình sản xuất phức tạp hơn trà xanh. Trà xanh được thu hái, làm khô héo và làm nóng (bằng cách hấp/ sao khô) là đã ra thành phẩm hoàn chỉnh. Quá trình sản xuất nhằm ngừng oxy hóa để trà giữ được độ xanh và tươi.

Tuy nhiên, hồng trà thì có sự cầu kỳ hơn khi phải làm héo, vò, lên men. Kết quả là lá trà có màu tối nhưng hương vị lại đượm hơn, mạnh hơn, thơm hơn.

Những thực phẩm giúp giảm stress hiệu quả ( phần 1)

Tại sao chọn trà Thái Nguyên?

Khi lựa chọn vùng nguyên liệu để làm món kem hồng trà, Goofoo quyết tâm chỉ chọn hồng trà Thái Nguyên.

Thứ nhất, đây là vựa trà của cả nước vì số lượng dồi dào, đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn cung ứng khắp cả nước ở hơn 70 cửa hàng của Goofoo.

Thứ hai, kinh nghiệm làm hồng trà của người dân Thái Nguyên rất dày dặn. Họ tâm huyết với nghề trà như là nghệ nhân. Kinh nghiệm trồng và chế biến trà truyền từ đời này qua đời khác. Họ trân trọng từng sợi hồng trà như cách mà Goofoo trân trọng từng hộp kem của mình. Đó là sự tương đồng đáng quý.

Thứ ba, chất lượng hồng trà ở Thái Nguyên là số 1 theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người dùng. Các đồi chè sản xuất theo hướng hữu cơ, ưu tiên dùng các chế phẩm và phân bón sinh học giúp cho lá trà làm hồng trà tươi ngon, sạch lành. 100% nguyên liệu làm hồng trà là lá non, búp non sạch được hái vào sớm tinh mơ.

 

QUY CÁCH ĐÓNG HỘP

cung cấp kem ký cho quán cafe giá sỉ uy tín