Làm thế nào để bảo quản kem đúng cách

Làm thế nào để bảo quản kem đúng cách , câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng mà không phải ai cũng biết cách bảo quản kem của mình chuẩn xác , để cho kem không bị tan chảy , không bị mất đi hương vị chuẩn của nó. Goofoo Gelato sẽ bày cho các bạn quy trình bảo quản kem đạt chuẩn như thế nào .

Kem là một sản phẩm rất dễ hỏng nếu không bảo quản đúng cách . Do nhiệt độ dao động thường xuyên , hiệp hội kem quốc tế đưa ra lời khuyên cho mọi người nên làm theo những điều lưu ý sau và mọi người nên sử dụng kem trong vòng một tháng mua.

Dưới đây là một số lời khuyên để giữ kem tốt nhất:

Đối với cửa hàng:

+ Lối đi của kem nên ở vị trí cuối cùng để mua sắm trong siêu thị ,cửa hàng

+ Luôn luôn phải kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh. Nhiệt độ tủ luôn giữ ở mức -18 độ C đến -12 độ C. Nếu kem có hiện tượng mềm, bạn phải cho kiểm tra ngay lại cái tủ nếu không kem sẽ hỏng hết .

+ Kiểm tra tủ kem trước khi đóng cửa hàng .

Món kem tươi sẽ ngon hơn và dễ bán hơn nếu bạn khéo léo trong cách bảo quản

Đối với việc bảo quản kem ở nhà :

+ Không được để kem bị tan chảy ra rồi đông lại vì trong lúc kem bị biến đổi như vậy sẽ sản sinh ra nhiều chất gây hại cho cơ thể .

+ Tủ chứa kem của bạn nên đặt ở nhiệt độ giữa -5 độ F đến 0 độ F

+ Đặt kem ở giữa hoắc sâu trong tủ , không nên để bên ngoài sát cửa tủ vì khi mở ra mở vào sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bảo quản .

+ Nắp hộp kem luôn phải đóng chặt để giảm hình thành tinh thể băng. Khi bạn đã mở hộp bạn có thể lấy màng plastic bọc lại hoặc giấy dán trực tiếp lên bề mặt kem trước khi thay nắp. Cất kem ngay vào tủ nếu không sử dụng hết .

+ Kem không để chung với thực phẩm vì mùi của thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến hương vị kem

Bạn đã bảo quản kem đúng cách tại nhà?

Với một vài tips trên hi vọng bạn có thể bảo quản được các loại kem của mình một cách tốt nhất . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm kem ngon của cửa hàng tại đây.