Làm thế nào để phân biệt kem , gelato và sorbet

Ở Việt Nam kem là một loại đồ ăn tráng miệng được làm từ sữa , kem sữa hoặc đá bào mang hương vị trái cây rất được ưa chuộng . Tuy nhiên ở nước ngoài thì người ta lại phân biệt ra làm 3 loại chính vì hương vị thành phần cấu tạo khác hẳn nhau . Hôm nay Goofoo sẽ chia sẻ cho các bạn về 3 loại kem , gelato và sorbet .

1 . Kem

Quá quen thuộc với mọi người rồi . theo bộ nông nghiệp Mỹ quy định kem phải có 10% chất béo sữa , được chế biến bằng cách khuấy . Trong khi khuấy sẽ đẩy không khí vào hỗn hợp kem tạo độ mịn mềm Một nhánh nhỏ của kem là soft serve – kem mềm loại kem này khá nhanh tan chảy

Cách phân biệt kem, Gelato, Sorbet và ti tỉ những loại kem khác mà người nước ngoài phân loại nghiêm ngặt - Ảnh 2.
soft serve

2. Gelato

Gelato chính là cách đọc của kem tiếng Ý . Nhưng các bạn đừng lầm tưởng gelato và kem không hề giống nhau . Gelato ít chất sữa béo hơn , cũng ít không khí vào trong khi khuấy nên kết cấu của gelato khá đặc . Chính vì thế nên môi trường bảo quản Gelato không cần quá lạnh như kem . Gelato bạn nhìn sẽ cảm thấy khá dẻo ngon .

Cách phân biệt kem, Gelato, Sorbet và ti tỉ những loại kem khác mà người nước ngoài phân loại nghiêm ngặt - Ảnh 3.
Gelato

3. Sorbet

Cách phân biệt kem, Gelato, Sorbet và ti tỉ những loại kem khác mà người nước ngoài phân loại nghiêm ngặt - Ảnh 4.
Sorbet

Sorbet cái tên ắt hẳn khá xa lạ với người dân Việt Nam nhưng rất quen thuộc với người dân phương Tây . Không giống với kem và Gelato, Sorbet hoàn toàn không có sữa . Sorbet được làm hoàn toàn từ trái cây và đường được tạo ra bởi máy làm kem . Sorbet thiếu chất kem, không mềm mịn như kem và gelato.

 

Trả lời