Nguồn gốc bánh mochi

Bánh mochi là món bánh truyền thống có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản . Bánh mochi thường được sử dụng trong các dịp lễ tết các lễ hội truyền thống hoặc để làm món ăn tráng miệng . Ở Việt Nam chúng ta có thể tìm thấy bánh mochi ở các siêu thị hay cửa hàng bán đồ của Nhật .

Bánh mochi khá giống bánh giầy ở Việt Nam , khác là có nhân ngọt nhiều vị khác nhau . Ở các lễ hội bên Nhật bánh mochi được sử dụng để dâng lên thần linh . Bánh mochi có nhiều loại và nhiều hương vị đa dạng phong phú . Vỏ bánh được làm từ gạo nếp mang ý nghĩa đem lại sự may mắn cho mọi người .

mochi

Không chỉ ở Nhật Bản mà mochi xuất hiện cũng rất nhiều ở 1 số quốc gia như Hàn quốc , Đài loan , Trung quốc … Theo như nghiên cứu bánh mochi thật ra bắt nguồn từ Trung quốc chứ không phải Nhật bản . Do nhiều yêu tố nên bánh mochi du nhập vào Nhật khoảng 300 năm TCN . Khi đó bánh chỉ chuyên dành cho các tầng lớp quý tốc .

Như hiện nay ở Nhật có đến hàng trăm loại bánh mochi . Ngày mùng 10-10 chính là ngày bánh mochi ở Nhật và đó cũng chính là ngày hội thể thao toàn quốc ở Nhật . Để có sức khỏe tốt thì chắc chắn cần gạo rồi , mà từ gạo sẽ làm ra được bánh mochi nên người ta đã lấy ngày này là ngày bánh mochi .

Nếu có cô hội qua nhật thì đừng quên thưởng thức bánh mochi nhé !