Cách làm kem hoa quả

Một món kem trái cây mang gió biển và đậm chất hương vị tự nhiên giải nhiệt mùa hè, ai ai cũng thích. Sao không làm thử và tưởng tượng rằng mình đang ngồi dưới tán dừa của quê hương với nhạc điệu của gió tự nhiên bên những tán lá to đùng nhỉ.

Những loại kem hoa quả này vừa thơm ngon, mát lạnh lại rất dễ làm.

Cách làm 1 số loại kem trái cây

Khi tự tay bạn làm kem, bạn sẽ gặt bỏ đi được nhưng lo âu ăn phải kem không rõ nguồn gốc, kem bột hàng nhái, bột China ảnh hưởng tới sức khỏe nhỉ.

Bạn nên tìm mua bột kem nền của Ý về làm kem nhé.

1. Kem dưa hấu chanh

 Món kem này sẽ giúp bạn giải được cơn khát tức thì vì hương vị thơm và mát lạnh của dưa hấu.

 Nguyên liệu

– 50 gr bột làm kem nền Rubicone Base 100 hoặc 25 gr bột kem nền Base 50

– 50 gr đường trắng

– 500 gr sưa tươi không đường (Vinamilk, ….)

– 10 miếng dưa hấu không hạt (khoảng ½ quả to )

– 5 muỗng canh nước chanh tươi vắt lấy nước bỏ hạt

– 5 gr mật ong

Cách làm:

Cho tất cả vào một cái âu sạch, rồi dùng máy đánh bột trộn đều lên, có thể cho hết vào máy xay sinh tố như Vitamix xay khoảng 2 phút là OK. Đổ hỗn hợp trên vào một cái khay để lạnh trong tủ đông, rồi cất lại trong tủ đông, sau 4 – 8 tiếng lấy ra dùng scoop múc kem ăn được rồi.

Lưu ý: Khi làm nên cắt sữa tươi trước cho vào âu, ca, cốc to. Dưa hấu có thể lọc vỏ, bỏ hạt xay nhuyễn cùng những thức khác

Để làm kem ngon, dẻo nhất thiết phải có bột kem nền nhé, Nếu làm chỉ có dưa hấu, chanh, đường không thì kem trở nên cứng, đá và lạnh.

2.Kem dâu tây tươi 

Không mất quá nhiều thời gian mà cũng chẳng cần đến máy, chỉ qua mấy bước đơn giản bạn đã có ngay một khay kem dâu tây mát lịm người…

Nguyên liệu:

– 350 gr dâu tây tươi đã cắt lọc bỏ cuống, và phần hỏng nút của quả dâu tây

– 50 gr bột kem nền Rubicone Base 50

– 100 gr đường trắng

– 15 gr mật ong

– 500 gr sữa tươi không đường

Cách làm:

Dâu tây cắt từng quả ra làm 4, bỏ cuống, phần hỏng đi.

Cho tất các các nguyên liệu trên vào xay chung với nhau trong máy xay Vitamix khoảng 2 phút.

Rồi đổ hỗn hợp vừa xay vào khay kem để lạnh trong tủ đông, tủ lạnh. Rồi lại mang để lại tủ đông tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng mang ra thưởng thức thôi.

 3.Kem sầu riêng Thái

Không tốn nhiều thời gian và cũng không cần đến máy chuyên dụng bạn cũng có thể làm được khay kem sầu riêng chuẩn ngon mát lạnh thơm nức mũi đánh tan mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu:

– 350 gr sầu riêng tinh (bỏ vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn)
– 50 gr bột làm kem nền Rubicone Base 50 hoặc 100 gr bột kem Rubicone Base 100 
– 150 gr đường trắng
– 15 gr mật ong nguyên chất
– 1 chút sữa béo nếu cần thiết

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay xay nhuyễn, trộn đều khỏang 2 – 10 phút. Rồi đổ chùng vào khay kem đã để lạnh trong tủ đông, tủ mát khoảng 4 – 8 tiêng, rội lấy ra thương thức cùng mọi người nhé.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn ăn kem ngon mà không có máy làm kem chuyên nghiệp, các bạn chỉ cần mua bột làm kem của Ý Rubicone (Base 100, Base 50), dùng nguyên liệu trái cây sạch do chính mình mua về, cộng với chiếc máy xay sinh tố công nghiệp là có món kem đích thực, yên tâm ăn ở nahf cùng gia đình mà không lo ăn phải kem nhái, kem giả ngoài đường.