Lợi và hại của việc ăn kem đối với sức khỏe

 Kem là món ăn vô cùng được yêu thích trong mùa hè . Cái gì cũng có hai mặt của nó , nó sẽ tốt khi bạn dùng đúng liều lượng và sẽ gây hại khi bạn sử dụng quá nhiều . Kem cũng vậy , hôm nay Goofoo sẽ chỉ cho các bạn lợi và hại của việc ăn kem đối với cơ thể .

Lợi ích: Cung cấp năng lượng 

 Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng có trong các loại kem của mỗi một thương hiệu đều có sự khác biệt nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì các loại kem nói chung đều cung cấp một nguồn năng lượng lớn . Kem giàu carbohydrate, chất béo và protein.

 Theo nghiên cứu, một nửa cốc kem vani cung cấp 137 kcal năng lượng, gấp đôi một nửa cốc sữa nguyên kem. Kem là một lựa chọn tốt khi bạn cần bổ sung thật nhiều năng lượng sau khi mất sức hoặc nếu bạn cần tăng cân .

 Lợi ích: bổ sung vitamin và khoáng chất 

 Kem cũng là một nguồn dinh dưỡng cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất rất lớn . Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng, kem chứa một số khoáng sản quan trọng, đó là là canxi và phốt pho. Kem cũng chứa nhiều vitamin như A, C, D và E, cũng như thiamin, riboflavin, niacin, folate và vitamin B-6 và B-12. Nó cũng cung cấp một lượng nhỏ vitamin K, hỗ trợ cho quá trình đông máu . 

 Tác hại: lạm dụng kem sẽ làm tăng cholesterol 

 Kem là một thực phẩm rất giàu chất béo , nhiều loại kem có chứa từ 10% -16% chất béo . Chất béo đó chính là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn quá cao, nó có thể hình thành các mảng bám tích tụ trên thành động mạch của bạn và gây cản trở lưu thông máu. Quá trình này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. 

 Kem cũng chứa rất nhiều đường. Khi cơ thể nạp vào quá nhiều đường sẽ nảy sinh nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân, sâu răng và tăng nồng độ triglyceride-một loại chất béo không lành mạnh- trong máu.

Kem chứa khá nhiều dinh dưỡng

 Tác hại: Có thể gây dị ứng

 Kem có thể gây ra dị ứng lactose trong sữa vì nó là sản phẩm làm từ sữa và có chứa lactose. Những người bị thiếu lactase, một loại men tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa lactose, có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa nếu như họ ăn kem. Các vấn đề này bao gồm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và mệt mỏi. 

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn cân đối việc ăn uống của mình không bị quá lạm dụng kem , giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh nhé . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm kem của Goofoo tại đây