Sự khác nhau giữa kem gelato và kem tươi

Kem một món ăn tráng miệng vô cùng quen thuộc đối với mọi người hiện nay . Với sự phát triển đa dạng hóa sản phẩm của mình , kem cũng chia ra làm rất nhiều loại kem như kem gelato , kem tươi … Làm thế nào để phân biệt hai loại kem đó , hôm nay Goofoo sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt 2 loại kem trên .

kem gelato

Về cơ bản kem tươi và kem gelato có nguyên liệu tương đối giống nhau bao gồm sữa đường chất béo chất ổn định chất nhũ hóa và hương vị trái cây … Chúng đều được làm lạnh và cung cấp khí vào kem để có độ xốp .

Ngoài những đặc điểm chung nói trên thì kem gelato và kem tươi cũng có khá nhiều điểm khác nhau từ khâu chế biến cho đến bảo quản.

Về việc vận chuyển kem gelato vận chuyển xa có thể áp dụng theo đúng tiêu chuẩn kem thông thường còn kem tươi thì không thể , kem tươi chỉ có thể được để trong máy làm kem đến khi bán hết .

Thành phần cấu tạo của gelato chất khô chiếm 38-50% , chất béo 2-6% hàm lượng khí đưa vào khoẳng 20-50% . Kem tươi hàm lượng chất khô thấp hơn 18-30% , chất béo cũng từ 2-6% , hàm lượng khí đưa vào từ 10-30%.

Cấu trúc của kem gelato xốp ít khá dẻo , còn kem tươi xốp ít không dẻo.

Về giá thành của kem gelato cũng cao hơn kem tươi thì độ chất của kem gelato tương đối cao .

Trên là những đặc điểm phân biệt của 2 loại kem khá phổ biến hiện nay . Hi vọng mọi người có thể hiểu thêm về những sản phẩm mình đang sử dụng . Mọi người có thể tham khảo thêm rất nhiều những thông tin hữu ích tại đây nhé

 

Trả lời