Sự khác nhau giữa kem gelato và kem tươi

Kem một món ăn tráng miệng vô cùng quen thuộc đối với mọi người hiện nay . Với sự phát triển đa dạng hóa sản phẩm của mình , kem cũng chia ra làm rất nhiều loại kem như kem gelato , kem tươi … Làm thế nào để phân biệt hai loại kem đó , hôm nay Goofoo sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt 2 loại kem trên .

Săn lùng kem gelato 100% trái cây tươi “độc nhất” khuấy đảo mùa hè | Bài  viết | Foody.vn

Về cơ bản kem tươi và kem gelato có nguyên liệu tương đối giống nhau bao gồm sữa đường chất béo chất ổn định chất nhũ hóa và hương vị trái cây … Chúng đều được làm lạnh và cung cấp khí vào kem để có độ xốp .

Ngoài những đặc điểm chung nói trên thì kem gelato và kem tươi cũng có khá nhiều điểm khác nhau từ khâu chế biến cho đến bảo quản .

Gelato - Món tráng miệng của những kẻ mơ mộng
  • Về việc vận chuyển kem gelato vận chuyển xa có thể áp dụng theo đúng tiêu chuẩn kem thông thường còn kem tươi thì không thể , kem tươi chỉ có thể được để trong máy làm kem đến khi bán hết .
  • Thành phần cấu tạo của gelato chất khô chiếm 38-50% , chất béo 2-6% hàm lượng khí đưa vào khoẳng 20-50% . Kem tươi hàm lượng chất khô thấp hơn 18-30% , chất béo cũng từ 2-6% , hàm lượng khí đưa vào từ 10-30%
  • Cấu trúc của kem gelato xốp ít khá dẻo , còn kem tươi xốp ít không dẻo
  • Về giá thành của kem gelato cũng cao hơn kem tươi thì độ chất của kem gelato tương đối cao .

Trên là những đặc điểm phân biệt của 2 loại kem khá phổ biến hiện nay . Hi vọng mọi người có thể hiểu thêm về những sản phẩm mình đang sử dụng . Mọi người có thể tham khảo thêm rất nhiều những thông tin hữu ích tại đây nhé

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart